Công thức

Khô bò xé sợi

Khô bò xé sợi
Thêm vị tắc chua
Hớp một chút bia
Rộn cả gia đình

Hôm nay Dailymeat gửi đến Quý khách công thức làm món khô bò xé sợi thơm ngon ngay tại nhà! Ngoài là món ăn vặt yêu thích của mẹ và con, món bò xé sợi còn là món nhậu yêu thích của ba nữa đó!

Thành phần nguyên liệu:

  • Thịt bò 1 kg (Thăn bò)
  • Sả 10 cây
  • Tỏi băm 4 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột 6 muỗng cà phê
  • Dầu hào 4 muỗng canh
  • Đường nâu 2 muỗng canh
Bước 1:

Rửa sạch thịt bò, để thật ráo (có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút để dễ xắt hơn), xắt theo thớ dọc từng miếng vừa ăn. Xếp bò lớp lớp vào một cái thau rộng.

Cách làm thịt bò khô xé sợi ngon chính là sử dụng thăn bò đó, càng ít mỡ càng tốt, ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt bò.

Bước 2:

Tỏi và sả cây rửa sạch bằm nhuyễn.

Bước 3:

Ướp khô bò xé sợi: Sả bằm và tỏi băm nhỏ trộn chung với 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh đường nâu, 4 muỗng canh dầu hào trộn đều nước sốt lại với nhau.

Bước 4:

Xát gia vị vào từng miếng thịt bò và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt bò thấm gia vị.
Nếu sợ mùi vay ra tủ, chị em nhớ bọc màn bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát để giảm mùi nha.

Bước 5:

Cách làm khô bò xé sợi: Sau khi để qua đêm. Cho vài miếng thịt vào chảo đậy nắp nấu lửa vừa khoảng 2-3 phút mở nắp để nước rút hết vào thịt, gắp ra để hơi nguội. Lưu ý, không xếp chồng thịt lên nhau, nếu làm số lượng nhiều bạn nên chia nấu thành nhiều lần khác nhau để từng miếng bò rút hết nước.

Bước 6:

Dùng chày giã sơ cho bò mềm rồi xé thành sợi vừa ăn.

Bước 7:

Bật nồi nướng cho nóng, cho bò đã xé vào mâm sấy với nhiệt độ 115 độ C.

Bước 8:

Sấy khoảng 10 phút, mở nắp lò cho thêm 1 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh màu dầu điều cho khô bò có màu đẹp hơn. Tiếp tục sấy khoảng 30-40 phút cho đến khi đạt độ khô như ý. Nhớ kiểm tra khô bò xé sợi thường xuyên ở khâu này nhé các chị.

Bước 9:

Để thật nguội cho vào keo bảo quản. Khi ăn, lấy phần khô bò xé sợi vừa đủ, vắt chanh hoặc tắt lên mặt, nhâm nhi lai rai cực bắt mồi luôn các chị. Nhà em ăn mà ghiền không ngưng được tay. Vì bảo quản được lâu nên rảnh rỗi các bạn nhớ lôi cách làm thịt bò khô xé sợi này ra thực hiện nhé, thèm thì lại có mà không phải đợi.

(Nguồn: cooky.vn)