Góc Chia Sẻ

Những tác dụng của thịt bò đối với trẻ em

Thịt bò là thực phẩm tươi sống rất giàu protein, đạm và ít béo. Các chất rât cần thiết cho quá trình hoàn thiện và phát triển của trẻ nhỏ trong những giai đoạn đầu đời. Tuy nhiên, cũng vì thịt bò có quá nhiều chất dinh dưỡng, nếu như các mẹ lạm dụng úa nhiều và cho bé ăn thịt bò thường xuyên thì có nguy cơ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa do không có khả năng hấp thụ hết các dưỡng chất.

Chăm sóc trẻ nhỏ trong thời kỳ ăn dặm:
Thịt bò là thực phẩm tươi sống cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng: thành phần của thịt bò có chứa lượng lớn protein hơn nhiều so với các loại thịt đỏ khác. Vì vậy, bạn nên cho trẻ ăn khi trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên. Còn những loại thịt có lượng protein thấp hơn như thịt lợn, gà, cá,.. bạn có thể cho trẻ bắt đầu ăn dặm từ  tháng thứ 6.
Tác dụng của thịt bò: Ăn thịt bò thường xuyên giúp trẻ hấp thu được lượng chất sắt có trong thực phẩm này, nhất là với những trẻ đang suy dinh dưỡng và ngăn chặn tình trạng thiếu máu.

Chế biến thịt bò như thế nào? 
Những trẻ biếng ăn có thể hấp thu tốt hơn trong thời kỳ ăn dặm. Bạn nên xay nhuyễn thịt bò và nấu kèm với những loại rau khác như khoai tây, súp lo xanh, cà rốt,… và kết hợp với các loại trái cây.
Thành phần dinh dưỡng của thịt bò:
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100gr thịt bò có chứa: 6mg vitamin B1, 16mg vitamin B2, 186mg Phôtpho , 20mg magiê , 2mg sắt, 6mg canxi, 241mg kali, 100mcg folate, 5,43mg Nitrat.
Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào trong thịt bò chính là lý do bạn nên sử dụng thịt bò trong thời kỳ ăn dặm để bé phát triển tốt nhất.

Cách 1: Chế biến với thịt sống:

Bạn thái thịt bò thành từng miếng nhỏ ,xay thịt với một chút nước đến khi thịt gần nhuyễn thì cho thêm rau vào xay cùng. Dùng hỗn hợp này nấu bột cho bé, lúc này bột sẽ không bị bã sơ và việc cho rau vào xay cùng sẽ giúp bột ăn dặm có thể cung cấp đủ chất xơ cho trẻ.

Cách 2: Chế biến với thịt chín:

Bạn cho thịt bò vào nồi hấp cách thủy. Cách chế biến này có thể giúp giảm mức hao hụt các loại khoáng chất và vitamin có trong thịt sẽ bị mất mát trong quá trình chế biến.
Cho thịt đã chín vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với các loại rau củ. Sau đó dùng hỗn hợp này nấu bột cho trẻ.
Vì thịt đã được làm chín nên bạn có thể chờ nồi cháo hay bột chín rồi mới cho thịt và rau vào khuấy đều .Chờ nồi bột hay cháo sôi rồi bắc ra để nguội là co thể ăn được.