Công thức

Công thức nấu món mì Udon thịt bò

Udon là món mì khá phổ biến của người Nhật, kết hợp với nhiều thành phần nguyên liệu khác như hải sản hoặc thịt bò sẽ mang đến 1 món mì ngon lành cho cả nhà vào những ngày cuối tuần.

Hãy cùng Daily Meat khám phá công thức nấu món này bạn nhé.

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu:

  • Hành lá 4 cây
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Thịt bò 454 gr
  • Mì Udon 200 gr
  • Nước tương 4 muỗng canh
  • Đường trắng 4 muỗng canh
  • Nước dùng 960 ml (nước dùng dashi)
  • Rượu Mirin 2 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Chả cá 20 gr (chả cá Nhật)
  • Ngò rí 20 gr
  • Hành boa rô 2 cây

Bước 1

Đầu tiên cho 480ml nước dùng dashi (nước dùng rong biển), 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng canh nước tương vào nồi, khuấy đều nêm chút muối và nấu trên lửa nhỏ. Hành boa rô xắt lát xéo. Hành lá và ngò rửa sạch, xắt nhỏ. Chả cá Nhật cắt miếng tròn vừa ăn. Thịt bò làm sạch, thái lát mỏng.

Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành boa rô vào phi thơm, thả thịt bò vào xào, nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương và đảo đều. Xào đến khi thịt bò chín thì tắt bếp, khoảng 5 phút.

Bước 3

Bắc 1 nồi nước sôi, cho mì udon vào trung đến khi chín mềm, nhớ cho 1 chút dầu ăn vào để mì không dính lại với nhau. Gắp mì ra cho ráo nước rồi để vào tô.

Bước 4

Khi nước dùng đã được thì tắt bếp, múc ra tô mì udon, cho thịt bò lên trên, thêm chả cá và hành ngò xắt nhuyễn là xong rồi đó. Thực ra nấu mì udon thịt bò rất dễ và đơn giãn, bạn chẳng cần những nguyên liệu gì cầu kì và khó kiếm là bạn đã tự làm cho mình một tô mì chuẩn Nhật để thưởng thức rồi. Hãy thử ngay nhé và chúc bạn thành công!

(Nguồn: cooky.vn)